Trung Quốc Giường bơm hơi du lịch nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Daisy

Số điện thoại : 86-571-8858-5310

WhatsApp : +8618657952185

Free call

Hướng dẫn tự làm ngoài trời

July 29, 2019

Trung Quốc tin tức mới nhất về Hướng dẫn tự làm ngoài trời
Ngay cả khi nạn nhân được chuẩn bị trước, nó có thể không đủ để đối phó với môi trường khắc nghiệt trên cánh đồng. Vì vậy, bạn phải làm quen và thành thạo một loạt các kỹ năng cơ bản để có thể sống sót cuối cùng.

Mất tích là một trong những tai nạn phổ biến nhất trong các môn thể thao ngoài trời, đặc biệt là đi bộ đường dài, định hướng, leo núi và các môn thể thao ngoài trời khác. Sau khi bị lạc trong lĩnh vực này, điều quan trọng là sử dụng đúng cách để tìm kiếm sự giúp đỡ, điều này sẽ làm tăng đáng kể cơ hội được tìm thấy của bạn.

露营 装备

Phương pháp cứu hộ đúng:


Gọi cứu hộ qua điện thoại càng sớm càng tốt. Nếu bạn không thể mô tả chính xác vị trí của mình, bạn nên mô tả vị trí khởi hành, hướng đi, thời gian đi bộ và cảnh quan xung quanh càng chi tiết càng tốt để người cứu hộ có thể đoán khu vực cụ thể và cải thiện hiệu quả cứu hộ.

户外 运动

Nếu bạn không thể thông báo cho thế giới bên ngoài qua điện thoại, hãy sử dụng giọng nói, ánh sáng, khói và các phương tiện khác để liên tục gửi tín hiệu đau khổ. Các tín hiệu đau khổ tuân theo nguyên tắc "đều đặn và liên tục". Ví dụ, gõ ba lần liên tiếp, tạm dừng và lặp lại ba lần sau khi tạm dừng, để thu hút sự chú ý của những người khác đi ngang qua và tạo ra càng nhiều lợi ích cho bản thân bạn. Cơ hội giải cứu.


Tín hiệu cờ. Nếu bạn không có bất kỳ thiết bị nào, chỉ có một chiếc mũ hoặc cờ, thì việc vẫy chiếc mũ cũng rất khéo léo. Chúng ta có thể đối mặt với hướng giải cứu bằng khăn trùm đầu, mũ, quần áo, v.v. và khoanh tròn chữ "8" trong một thời gian dài để thu hút sự chú ý của người khác. Sau khi tín hiệu báo động được gửi đi, tin nhắn sẽ được truyền liên tục cho đến khi nhân viên cứu hộ được hướng dẫn đến

.

2

Tín hiệu mặt đất: Dấu hiệu mặt đất có thể được thực hiện trên mặt đất tương đối mở, chẳng hạn như đồng cỏ, bãi biển và tuyết. Nếu cỏ được cắt thành một mẫu dấu hiệu nhất định, hoặc dấu hiệu cứu hộ được dẫm lên tuyết, cành cây và rong biển cũng có thể được sử dụng để tạo thành tín hiệu dấu hiệu để giao tiếp với không khí. Nó cũng có thể được hiển thị bằng các ký hiệu tiếp xúc trên mặt đất được quy định bởi Hợp nhất hàng không dân dụng quốc tế, chẳng hạn như SOS (để được giúp đỡ), GỬI (để giao hàng), DOCTOR (bác sĩ), Giúp đỡ (để được giúp đỡ), INJURY (cho thương tích) v.v.

Vào buổi tối khi bị mất hoặc bị mắc kẹt, chính xác là sử dụng đèn pin để gửi tín hiệu cứu hộ liên tục đến hướng cứu hộ, nhưng đồng thời, chúng ta cũng nên chú ý đến việc bảo quản điện.


Lửa là tín hiệu hiệu quả nhất trong bóng tối. Thực hiện ba đám cháy để tạo thành một hình tam giác (tín hiệu cấp cứu được sử dụng quốc tế) hoặc một đường thẳng. Miễn là thời gian và tình huống cho phép, hãy thắp lửa càng sớm càng tốt và chú ý đừng dập tắt nó.

Không di chuyển một lần nữa trong khi chờ cứu hộ, dừng tại chỗ và chờ đợi sự xuất hiện của nhân viên tìm kiếm và cứu hộ. Nếu các yếu tố không kiểm soát được như thời tiết xấu, động vật hoang dã và các mối nguy hiểm có thể dự đoán khác đe dọa đến tính mạng và an ninh phải được loại bỏ, nhân viên cứu hộ phải được thông báo về hướng khởi hành và đánh dấu trên đường đi.


Khi một đội lạc đường, đừng phân tán và tìm đường đi. Trong mọi trường hợp, nó có thể hành động một mình. Nếu ai đó phải bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ, hãy chia họ càng nhiều càng tốt. Tốt hơn là đảm bảo rằng có các đối tác nam trong cả hai nhóm. Sau sự ra đi của đội cứu hộ, các thành viên phía sau đã ở lại nơi họ đang chờ giải cứu.


Điều quan trọng nhất là làm thế nào để xác định hướng.


Nếu không có la bàn, nó cũng rất hữu ích để quan sát môi trường xung quanh và thực vật. Ví dụ, ở hầu hết các khu vực của bán cầu bắc, thảm thực vật ở phía nam chân đồi phát triển mạnh hơn ở phía bắc. Cây cùng có một vương miện lớn hơn về phía nam. Nếu tuyết ở hai bên sườn dốc tan trước, thì bên này phải có nắng. Ở phía nam, rêu thích ẩm ướt, vì vậy nó thường mọc ở phía bắc của một sườn đồi hoặc cây.

户外 装备

Mặt trời là tài liệu tham khảo tốt nhất để tìm hướng trong ngày, và hướng có thể được đánh giá bằng bóng. Mọi người đều biết rằng mặt trời mọc ở phương Đông và rơi ở phía tây. Một thanh gỗ được dựng lên trên mặt đất. Vị trí bóng của đầu que được đánh dấu trên mặt đất. Sau 15 phút, vị trí bóng của đầu que được đánh dấu lại. Đường giữa hai điểm là hướng Đông-Tây. Kết hợp với vị trí của mặt trời trong không khí, hướng cụ thể có thể được xác định. Ở bán cầu bắc, chúng ta có thể đặt bàn chân trái lên dấu hiệu thứ nhất và bàn chân phải trên dấu hiệu thứ hai. Sau đó, bạn đang phải đối mặt với phía bắc, và ở bán cầu nam, bạn đang phải đối mặt với hướng ngược lại.


Tất nhiên, cột càng căng thì càng thẳng đứng so với mặt đất và càng gần 12 giờ trưa thì càng chính xác.

1

Trong các hoạt động ngoài trời, chấn thương là điều cuối cùng chúng ta muốn thấy nhưng không thể tránh khỏi hoàn toàn, vì vậy một số kiến ​​thức cơ bản về cứu hộ chắc chắn là lẽ thường mà mọi người cần phải thành thạo.


Ngộ độc thực phẩm


Nếu bạn cảm thấy không thoải mái sau khi ăn nhầm thực phẩm hoang dã, hãy xua đuổi nôn bằng cách ngoáy họng càng sớm càng tốt. Sau khi nôn, uống nhiều nước sạch và tìm cách điều trị y tế càng sớm càng tốt. Đừng chọn bất cứ thứ gì để ăn bên ngoài trừ khi bạn phải. Khi bạn phải ăn, chọn quả mọng trước.


Với thực vật, hãy nhớ kiểm tra độ nhạy trước.


Có rất nhiều thảm thực vật trên núi. Có rất nhiều nước trong thân cây. Chúng ta cũng có thể sử dụng nước này để đạt được trạng thái sống sót của mình. Nhưng hãy nhớ rằng có nhiều cây độc ở vùng núi. Nếu chúng ta không chắc liệu chúng có thể ăn được hay không, chúng ta nên cố gắng không ăn chúng nhiều nhất có thể. Trong trường hợp chúng ta phải ăn chúng, chúng ta chỉ cần làm một bài kiểm tra độ nhạy cảm. Đó là nghiền nát lá của nó và đặt chúng dưới lưỡi hoặc phía sau gốc tai trong khoảng một tiếng rưỡi. Nếu không có ngứa hoặc đỏ khác, sau đó họ có thể được ăn.

户外 旅游

Chấn thương da


Khi gặp phải các vết thương ngoài da như trầy xước và vết cắt tại hiện trường, việc làm sạch và cầm máu vết thương cần được hoàn thành càng sớm càng tốt. Trong trường hợp không có chất khử trùng y tế đặc biệt, nước sôi lạnh có thể được sử dụng để rửa vết thương. Nếu cần nước trong môi trường tự nhiên, hãy đun sôi và làm lạnh càng nhiều càng tốt trước khi sử dụng, để tránh vi khuẩn trong nước gây nhiễm trùng vết thương.


Không sử dụng miếng dán cầm máu cho vết thương nhỏ hơn khi chúng đã cầm máu và có thể đảm bảo rằng vết thương sẽ không được chà xát hai lần. Đối với vết thương lớn hơn và sâu hơn, hoặc khi có chảy máu nhiều hơn, không sử dụng miếng dán cầm máu, sử dụng gạc y tế để giữ vết thương và gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn