Trung Quốc Giường bơm hơi du lịch nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Daisy

Số điện thoại : 86-571-8858-5310

WhatsApp : +8618657952185

Free call

Thể thao ngoài trời cần phải thận trọng. Làm thế nào để tự cứu mình trong trường hợp nguy hiểm?

July 29, 2019

Trung Quốc tin tức mới nhất về Thể thao ngoài trời cần phải thận trọng.  Làm thế nào để tự cứu mình trong trường hợp nguy hiểm?

Thật khó để dự đoán những gì sẽ xảy ra khi bạn đi bộ đường dài ngoài trời. Một bộ dụng cụ khẩn cấp và bộ sơ cứu có thể có ích khi bạn bị thương, vì vậy hãy nhớ mang theo bên mình. Tuy nhiên, trong hành trình ngoài trời, điều quan trọng nhất là phải hiểu phương pháp tự giúp đỡ.

535649193618700014

Cách đối phó với rắn tấn công


Gặp phải các cuộc tấn công động vật trên các tuyến đường khác nhau thực sự giống như chiến đấu với cái chết, chẳng hạn như rắn và ong, là những động vật có độc tính cao. Nghiêm túc, họ có thể gây tử vong. Tốt hơn hết là tránh bị tấn công. Nếu gặp rắn cắn trên đồng, vết thương sẽ xuất hiện những vết răng lớn hơn và sâu hơn, có thể được đánh giá là vết rắn độc cắn; Nếu không có dấu răng, và không đau, sưng, tê và yếu tại chỗ trong vòng 20 phút, đó là vết rắn cắn không độc, chỉ cần làm sạch vết thương, cầm máu, mặc quần áo, nếu có điều kiện, nên đến bệnh viện để chích thuốc. Uốn ván.


Nói chung, các triệu chứng của rắn độc cắn sẽ xuất hiện dần dần sau 10 đến 20 phút sau đó, khi thời gian là quan trọng nhất. Đầu tiên, tìm một dải vải hoặc dây giày dài để thắt chặt vết thương 5-10 cm gần đầu trên của tim để làm giảm sự lây lan của chất độc; để ngăn ngừa hoại tử chân tay, thư giãn trong 2-3 phút cứ sau 10 phút hoặc lâu hơn; Liên tục rửa nọc độc rắn trên bề mặt vết thương. Sau đó lấy dấu răng làm trung tâm, cắt da vết thương thành hình chữ thập bằng dao khử trùng. Sau đó bóp mạnh bằng cả hai tay, khum hoặc che vết thương bằng bốn hoặc năm lớp gạc, mút mạnh bằng gạc miệng (không có vết thương trong miệng), cố gắng hút chất độc trong vết thương. Đồng thời, uống thuốc chống siêu vi ngay lập tức, và thoa bột chống siêu vi quanh vết thương. Càng xa càng tốt để làm chậm hành động của những người bị thương, và nhanh chóng được gửi đến các bệnh viện gần đó để điều trị.

Cách đối phó với ong tấn công


Trong quá trình đi bộ, tổ ong nên được bỏ qua, và không được thể hiện ý nghĩa của "sự thân mật". Đồng thời, tốt hơn là mặc quần áo nhẹ và mịn, bởi vì hệ thống của ong rất nhạy cảm với sự chuyển động của các vật thể tối trong nền sáng.


Nếu bầy ong bị tấn công do nhầm lẫn, cách duy nhất là bảo vệ đầu và cổ của bạn bằng quần áo và chạy lùi hoặc nằm xuống tại chỗ. Đừng cố gắng chống trả, hoặc nó sẽ chỉ dẫn đến nhiều cuộc tấn công hơn. Thật không may, nó đã bị ong chích. Bạn có thể sử dụng kim hoặc nhíp để chọn ra những con ong đốt, nhưng đừng bóp chúng để ngăn chặn các độc tố còn lại xâm nhập vào cơ thể. Sau đó sử dụng nước amoniac, nước soda hoặc thậm chí nước tiểu để làm mờ vết chích, trung hòa độc tính. Có thể chườm khăn lạnh bằng nước lạnh lên vết thương để giảm sưng và đau. Cuối cùng, đi thẳng đến bệnh viện.

Cách xử lý chấn thương chân tay nhanh chóng

Trong các môn thể thao ngoài trời, không thể tránh khỏi việc gặp phải chấn thương chân tay, nhưng chúng ta phải hiểu cách xử lý chấn thương, chẳng hạn như gãy xương, té ngã, bong gân, v.v., chúng ta nên xử lý vết thương kịp thời như thế nào. Gãy xương 1. Nếu có vết thương ở da và chảy máu, hãy loại bỏ bụi bẩn có thể nhìn thấy, sau đó sử dụng bông sạch hoặc băng áp lực. 2. Khi chảy máu xảy ra trong gãy xương chi (gãy đầu tiếp xúc qua vết thương), bạn không nên lạm dụng dây hoặc dây để buộc nghỉ chân tay.

3. Nếu gãy xương chi trên có thể được cố định bằng rễ gỗ hoặc gỗ, bìa cứng, sau đó treo trên cổ bằng băng hoặc dây thừng. Gãy chi dưới có thể được cố định bằng ván gỗ hoặc rễ, hoặc cả hai chi dưới có thể được gắn với nhau để đạt được mục đích cố định.


4. Gãy xương chậu, với khung vải rộng buộc chặt xương chậu, bệnh nhân nằm ngửa, gập khớp gối, gập gối, gối hoặc quần áo, để ổn định cơ thể, giảm run.


5. Sau khi xử lý ở trên, bệnh nhân có thể được vận chuyển đến bệnh viện.


bong gân


Nói chung, bong gân có thể gây sưng khớp, đau dữ dội, hạn chế vận động, xung huyết dưới da, không thể di chuyển hoặc uốn cong bên.


Phương pháp tiếp cận:


1. Dừng di chuyển (ít nhất là giảm nỗ lực), đặc biệt là bong gân mắt cá chân và khớp gối.


2. Đặt gạc và khăn lên phần bị ảnh hưởng và áp dụng nó với túi nước đá.


3. Có thể được kết hợp với điều trị bằng thuốc Shujin Huoxue, nhưng không xoa bóp và xoa bóp. Hãy nhớ rằng trong khi nghỉ ngơi, khu vực bị ảnh hưởng sẽ được đệm lên.


Mờ nhạt


Những người có thể lực kém thường dễ bị ngất khi đi leo núi vào mùa hè do hoạt động mạnh và tiêu thụ quá nhiều thể chất, đặc biệt là khi họ không bổ sung nước và muối bị mất trong cơ thể kịp thời. Cả người cảm thấy kiệt sức, bồn chồn, đau đầu, chóng mặt và buồn nôn. Khuôn mặt anh tái nhợt và da anh cảm thấy lạnh và ẩm ướt. Thở nhanh và nông, mạch nhanh và yếu. Nó có thể đi kèm với co giật cơ ở chi dưới và bụng.


Một khi ngất do sốt xảy ra, nó nên được chuyển đến nơi mát mẻ để nằm càng sớm càng tốt. Nếu bệnh nhân tỉnh táo, nên uống nước sôi lạnh từ từ. Nếu bệnh nhân đổ mồ hôi nhiều, hoặc chuột rút, tiêu chảy, nôn mửa, nên thêm vào nước để uống muối (1 muỗng cà phê mỗi lít). Nếu bệnh nhân đã mất ý thức, anh ta nên nằm xuống trong tư thế nằm ngửa, nghỉ ngơi đầy đủ cho đến khi các triệu chứng được giảm bớt, và được gửi đến bệnh viện để tiếp tục điều trị.


Nếu hiến pháp không tốt, cần đặc biệt chú ý để tránh hoạt động thể chất quá mức, chú ý đến nhịp nghỉ ngơi và duy trì thể lực. Uống nhiều nước mặn hoặc đồ uống trong quá trình phẫu thuật.


Chuột rút


Chuột rút là rất phổ biến. Chúng được gây ra bởi tập thể dục quá mức hoặc tư thế kém trong khi leo núi, phối hợp cơ bắp kém hoặc do mất muối trong cơ thể trong hoặc sau khi leo núi, dẫn đến co thắt cơ bắp không tự nguyện. Chuột rút thường xảy ra trong thời gian nghỉ ngơi trong các trại.

Lúc này nên kéo cơ vùng bị ảnh hưởng, làm cho vùng bị ảnh hưởng thẳng, xoa bóp nhẹ nhàng vùng cơ bị ảnh hưởng. Bổ sung nước và muối và nghỉ ngơi cho đến khi khu vực bị ảnh hưởng cảm thấy thoải mái.


Trước và sau khi tham gia các hoạt động ngoài trời khác như đi bộ trên núi, nên khởi động đầy đủ và tập thể dục chuẩn bị.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn