Trung Quốc Giường bơm hơi du lịch nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Daisy

Số điện thoại : 86-571-8858-5310

WhatsApp : +8618657952185

Free call

Phòng ngừa và điều trị đơn giản băng giá ở vùng núi cao

July 29, 2019

Trung Quốc tin tức mới nhất về Phòng ngừa và điều trị đơn giản băng giá ở vùng núi cao
Frostbite là chấn thương cục bộ phổ biến nhất trong số các nạn nhân ở vùng lạnh. Bản thân băng giá cục bộ không gây tử vong, nhưng hậu quả của nó là cực kỳ nghiêm trọng. Nhiều người chết ở vùng lạnh bị mất khả năng vận động chủ yếu là do bị tê cóng, không thể thực hiện các hoạt động sinh tồn khác nhau và cuối cùng chết vì hạ thân nhiệt. Trên thực tế, frostbite có thể tránh hoặc giảm bớt bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp.


Nó dễ dàng hơn nhiều để ngăn ngừa tê cóng hơn là điều trị nó.

Các biện pháp phòng ngừa phải được thực hiện.

露营 帐篷

Phương pháp phòng ngừa:


Sương giá cục bộ không có cảm giác rõ ràng trong giai đoạn đầu, do đó, các khu vực dễ bị tê cóng cần phải được quan sát chặt chẽ. Nếu có nhiều hơn hai người, bạn có thể quan sát khuôn mặt của nhau xem có những đốm trắng hay không.

Cổ và mặt phải được bao quanh bằng vải. Thắt chặt còng và chân quần để tránh gió và tuyết thổi vào. Đừng ngồi trong tuyết khi bạn mệt mỏi hoặc đói. Bạn có thể không bao giờ thức dậy.

Để ngăn ngừa tê cóng, chúng ta nên kích hoạt cơ mặt kịp thời, như cau mày, bóp mắt, cười toe toét, xoa mặt, tai, mũi và các bộ phận khác bằng tay. Cần chú ý đặc biệt đến việc làm khô giày và vớ. Khi đổ mồ hôi, chúng nên được thay thế hoặc sấy khô kịp thời, bởi vì chúng rất có thể bị đóng băng trong điều kiện ẩm ướt.

车顶 帐篷

Điều trị đơn giản của tê cóng:


Nếu da bị đỏ, trắng, mát và cứng, hãy chà vết thương bằng tay hoặc vải nhung khô để thúc đẩy lưu thông máu và làm giảm sự tê cóng. Frostbite nhẹ có thể được thực hiện bằng cách cọ xát với rượu capsicum. Trong trường hợp cứng khớp đông lạnh, không ngay lập tức nâng người bị thương đến nơi ấm áp. Đầu tiên xoa tay chân, hô hấp nhân tạo và chờ người bị thương tỉnh lại, sau đó đến nơi ấm hơn để giải cứu.

Một khi băng giá xảy ra, không chà xát khu vực băng giá bằng bóng tuyết, bởi vì điều này sẽ phát ra nhiều nhiệt cơ thể để làm nặng thêm băng giá.

Bàn tay bị thương có thể được làm ấm dưới nách, và bàn chân bị tê có thể được làm ấm trong lòng của người bạn đồng hành hoặc dưới nách.

Nếu điều kiện cho phép, nó có thể được tua lại bằng cách ngâm trong nước ở nhiệt độ khoảng 43 độ C. Khi nhiệt độ nước quá thấp, hiệu quả không tốt. Rất dễ gây bỏng nước khi nhiệt độ vượt quá 49 độ.

Tốc độ tua lại càng nhanh thì càng tốt để có thể tua lại sau 5 - 7 phút, không quá 20 phút muộn nhất. Tua lại quá muộn có thể làm tăng các biến chứng muộn.

帐篷

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn